5 วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง

          การเป็นผู้หญิงที่ได้รับคำนิยมว่าเป็นผู้หญิงเก่งหรือประสบความสำเร็จนั้น สามารถมีได้หลายรูปแบบ และพบได้ในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น working women ในองค์กร บริษัท ห้างร้าน ฟรีแลนเซอร์ ศิลปิน หรือ แม้แต่ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว 
          โดยผู้หญิง ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้หญิงเก่ง นั้น มักมีลักษณะ หรือวิธีคิดคล้ายกัน เราลองมาดูวิธีคิดแบบผู้หญิงเก่งกันค่ะ เชื่อว่าคุณจะพบว่า คุณก็คือหนึ่งในผู้หญิงเก่งเหล่านั้นด้วยค่ะ


•    วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง 1 : รู้จักตัวเอง 
เพราะผู้หญิงเก่งรู้ว่า คนเราไม่ได้เก่งไปซะทุกอย่าง และรู้ว่ามีบางอย่างที่พวกเธอถนัดมากกว่าอย่างอื่น ซึ่งเป็นสิ่งที่จะทำให้พวกเธอมีโอกาสที่จะก้าวหน้าได้มากกว่า พวกเธอจึงมักพยายามพัฒนาสิ่งที่เธอเก่งอยู่แล้วให้มากยิ่งขึ้น และโดยมาก พวกเธอจะไม่พยายามเอาชนะสิ่งที่ไม่ถนัดอย่างเอาเป็นเอาตาย สู้เอาเวลามาพัฒนาสิ่งที่จะทำให้พวกเธอจะสามารถก้าวหน้าไปดีกว่า และนอกจากนี้ พวกเธอจะรู้ข้อดี ข้อด้อย ของตัวเอง และจะนำข้อดี ข้อด้อย และความถนัด มาประกอบการตัดสินใจที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


•    วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง 2 : มีอิสระในตัวเอง
ผู้หญิงเก่ง มักมีเหตุผล และมีความชัดเจน และนั่นก็เป็นที่มาของอิสระในตัวเอง และความเป็นตัวของตัวเอง พวกเธอจะสามารถตัดสินใจได้ โดยไม่ยึดติดกับผู้อื่นหรือสิ่งอื่นมากไป พวกเธออาจยังต้องการคำปรึกษาเพื่อมาเป็นข้อมูลเพิ่มเติม แต่สุดท้ายก็จะสามารถตัดสินใจได้อย่างไม่ลังเลหรือสับสน เพราะพวกเธอรู้ว่า อะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง  และกล้าที่จะตัดสินใจเดินตามเส้นทางที่พวกเธอวาดไว้อย่างมีอิสระ พวกเธอจึงมักมีรูปแบบการดำเนินชีวิตที่มีสไตล์ตามแบบฉบับของตัวเอง


•    วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง 3 : มุ่งสู่เป้าหมาย 
ดังที่กล่าวไปแล้วว่า ผู้หญิงเก่ง มักรู้ว่าพวกเธอเก่งด้านไหน ชอบอะไร ควรไปทางไหน ดังนั้นพวกเธอก็จะสร้างเป้าหมาย และไปให้ถึงเป้าหมายต่าง ๆ เหล่านั้นอย่างมุ่งมั่น พวกเธอจะรู้ว่าอะไรที่เป็นประโยชน์ และอะไรที่ไม่เป็นประโยชน์ หรืออะไรเป็นอุปสรรคต่อเป้าหมาย ซึ่งจริง ๆ แล้ว ธรรมชาติของผู้หญิงเรา โดยทั่วไป มักจะมีอารมณ์ที่ขึ้นลงตามสิ่งที่มากระทบ แต่ผู้หญิงเก่ง จะสามารถฝึกจิตใจจนสามารถมองข้ามเรื่องที่ไม่ทำให้เธอก้าวไปสู่เป้าหมายได้ เช่น เรื่องจุกจิกเม้าท์มอย ที่ปกติมักกวนใจผู้หญิงโดยทั่วไป ผู้หญิงเก่งจะสามารถมองข้ามไปได้ เพราะถือว่า ไม่มีผลต่อเป้าหมายของชีวิต


•    วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง 4 : เรียนรู้เสมอ
แม้ว่า ผู้หญิงเก่ง จะรู้ตัวว่าเก่งอะไร ชอบอะไร หรือสนใจอะไร แต่พวกเธอก็ยังเปิดกว้างทั้งในการเรียนรู้ทั้งสิ่งใหม่ ๆ และการเพิ่มพูนทักษะความรู้เดิมที่มีอยู่ พวกเธอจะให้โอกาสตัวเอง ได้ลองทำสิ่งที่ไม่เคยทำ ไปเที่ยวยังสถานที่ที่ไม่เคยไป เพราะพวกเธอรู้ว่า แม้ว่าบางครั้งอาจมีความเสี่ยงบ้าง แต่มันก็อาจเป็นการเปิดมุมมอง หรือการเปิดโอกาสที่จะพาพวกเธอก้าวไปสู่เส้นทางใหม่ ๆ ของชีวิตด้วยเช่นกัน


•    วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง 5 : เอนจอยไลฟ์
ผู้หญิงเก่ง มักเข้าใจธรรมชาติของโลก เข้าใจเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น มองโลกอย่างเป็นกลาง มีอคติน้อย และมีความสามารถหรือความพร้อมในการทำความเข้าใจจิตใจของคนอื่น ดังนั้น นอกจากการดำเนินชีวิตไปสู่เป้าหมายอย่างมุ่งมั่นแล้ว ระหว่างทาง พวกเธอก็ยังสามารถสร้างมิตรภาพ สนุกสนานกับเพื่อนฝูง และมีน้ำใจกับผู้อื่น ลักษณะของพวกเธอ ก็อาจจะเป็นคนที่มีคุณธรรม น่านับถือ หรือเป็นคนน่ารักที่อยู่ใกล้แล้วมีความสุข 

 


          คุณล่ะคะ มีวิธีคิดหรือมีลักษณะแบบผู้หญิงเก่งเหล่านี้กี่ข้อ  ถ้าใครมีครบทั้ง 5 ข้อ ต้องถือว่าเป็น Super Woman เลยค่ะ เพราะนอกจากจะเก่งแล้ว ยังดำเนินชีวิตได้อย่างสมดุลและมีความสุขอีกด้วย และไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงเก่งแนวไหน แน่นอนว่าชีวิตประจำวันของคุณจะต้องมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือการทำกิจกรรมหลากหลาย หรือแม้แต่นั่งทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งบางครั้งก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเสี่ยง หรือ เหตุการณ์ไม่คาดฝันต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือการโจรกรรมต่าง ๆ 

          ดังนั้น ประกันภัยผู้หญิง จึงเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาและมีไว้ เพื่อที่จะช่วยให้คุณได้สนุกสนานกับการใช้ชีวิตตามสไตล์ของคุณได้อย่างหมดกังวล อย่างเช่น แพ็คเกจประกันภัยผู้หญิง ของ เจพี ประกันภัย All life All risk ที่จะมาช่วยดูแลและปิดทุกความเสี่ยง ด้วยความคุ้มครองที่ดูแลทรัพย์สินภายในบ้านพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน ประกันอุบัติเหตุของคุณและคนในครอบครัว หรือ Lady & The City ที่ให้ความคุ้มครองบ้านอยู่อาศัย พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน ประกันอุบัติเหตุ และประกันที่ดูแลคุณจากการถูกปล้นทรัพย์ ชิงทรัพย์ในสถานที่ต่างๆ  อีกด้วย มีไว้ ก็อุ่นใจไร้กังวลค่ะ
 

 by JP Content Staff : RIYA