6 ไอเดียของขวัญวันแม่ สุดเซอร์ไพรซ์

เมื่อใกล้ถึงวันแม่ ลูก ๆ ทั้งหลาย ก็ต่างตระเตรียม ที่จะทำสิ่งดี ๆ กับคุณแม่ ไม่ว่าจะหาดอกมะลิไปกราบท่าน หรือพาท่านไปรับประทานอาหารมื้อพิเศษ 
นอกจากนี้ หลายคนได้เตรียมของขวัญไว้มอบให้ท่าน แต่หลายคนกลับยังนึกไม่ออก ทั้งที่ปกติแล้ว ก็เคยซื้อของให้คุณแม่เป็นประจำ นั่นอาจเป็นเพราะคุณอยากจะให้อะไรที่เป็นพิเศษกว่าปกติหรือเซอร์ไพรซ์ท่านใช่มั้ยล่ะคะ

เรามีไอเดีย สำหรับของขวัญวันแม่ ที่คุณแม่จะต้องเซอร์ไพรซ์ หรือ เป็นปลื้มอย่างแน่นอนค่ะ

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 1 : แพคเกจท่องเที่ยว
แพคเกจท่องเที่ยว เป็นหนึ่งในไอเดียดี ๆ สำหรับเป็นของขวัญวันแม่ เลือกสถานที่ ที่ท่านอยากไปมานานแล้ว และไม่ว่าจะใกล้ หรือ ไกล มันจะยิ่งสมบูรณ์แบบ ถ้ามีทั้งคุณพ่อ ทั้งคุณ และลูกของท่านทุกคน ที่พากันไปเที่ยวกับคุณแม่ อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ...อ๊ะๆ จะพาแม่เที่ยวทั้งที่ที่ลืมไม่ได้เลยก็คือตรวจเช็คว่ารถได้ทำประกันภัยรถยนต์หรือยัง รวมทั้งมีประกันเดินทางหรือยัง เพื่อเพิ่มความอุ่นใจ ท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจทั้งครอบครัว

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 2 : ตั๋วชมคอนเสิร์ตวัยเก๋า
คุณแม่ของคุณจะต้องมีศิลปินในดวงใจอย่างแน่นอน และศิลปินรุ่นคุณแม่ ก็ยังมีออกคอนเสิร์ตกันอยู่เป็นครั้งคราว ดังนั้นในช่วงวันแม่ หากคุณได้ทราบข่าวคอนเสิร์ตศิลปินคนโปรดของคุณแม่พอดี ก็เป็นจังหวะเหมาะที่จะหาตั๋วไปเซอร์ไพรซ์คุณแม่ อย่าลืมซื้อเผื่อสำหรับคุณพ่อ หรือเพื่อนคุณแม่ซักใบสองใบ เพราะการมีเพื่อนในวัยเดียวกันไปดูคอนเสิร์ตด้วยกัน ก็จะยิ่งสนุกสุด ๆ ไปเลยค่ะ  

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 3 : เครื่องออกกำลังกาย
ในวัยที่สูงขึ้น การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นสำหรับสุขภาพมากทีเดียว คุณอาจซื้อลู่วิ่ง เครื่องปั่นจักรยาน หรือ เครื่องออกกำลังกายเบา ๆ อื่น ๆ ให้กับท่าน แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นกับสุขภาพและอายุของท่านด้วย กรณีที่ท่านมีโรคประจำตัว คุณควรปรึกษาหมอประจำตัวของท่านก่อนว่าท่านควรออกกำลังกายในรูปแบบไหน

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 4 : สมาร์ทโฟน / แท็ปเล็ต
สมาร์ทโฟน เป็นอีกสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ขาดไม่ได้ในยุคนี้ ลองหาสมาร์ทโฟนดี ๆ หรือ แท็ปเล็ต เหมาะ ๆ สักเครื่อง เพื่อที่จะให้คุณแม่ได้ใช้เป็นเครื่องมือสื่อสาร หรือใช้แอพลิเคชั่นที่มีอยู่มากมาย ท่านอาจจะเพลิดเพลินกับการติดตามสื่อโซเชียล ข่าวสารต่าง ๆ เล่นเกม ดูคลิปต่าง ๆ เช่น คลิปสอนทำอาหาร หรือคลิปฮา ๆ ขำ ๆ หรือใช้พูดคุย ส่งภาพทักทายกับเพื่อนทุกเช้า ซึ่งก็ถือเป็นอีกความสุขที่คุณสามารถมอบให้คุณแม่ได้ค่ะ

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 5 : สัตว์เลี้ยงน่ารัก
ถ้าคุณแม่ของคุณมีใจรักสัตว์อยู่เป็นทุนเดิม คุณอาจจะหาสัตว์เลี้ยงที่ท่านชอบให้กับท่านซักตัว อย่างเช่นน้องหมา หรือ น้องแมว ซึ่งน่าจะเป็นของขวัญที่ทำให้ท่านมีชีวิตชีวามาก ๆ ทีเดียว และยิ่งหากท่านต้องอยู่บ้านคนเดียวเป็นประจำ มันก็จะเป็นตัวช่วยคลายเหงาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  แต่ก็ต้องคิดอย่างรอบคอบให้มั่นใจก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ ว่าเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อยนั้น จะไม่มาเป็นภาระของท่านจนเกินไป

 

ไอเดียของขวัญวันแม่ 6 : เงิน เลยจ้าา
สุดท้าย ถ้าคุณก็ยังคิดไม่ออกจริง ๆ หรือกำลังจะคิดออก แต่อาจจะหาซื้อไม่ทัน คุณอาจจะหาการ์ดสวย ๆ ซักใบ เขียนคำอวยพร พร้อมแนบเงินสด เพื่อบอกว่า คุณรักแม่ และอยากให้คุณแม่นำเงินไปซื้อของที่อยากได้ หรือคุณอาจจะลงมือเย็บถุงผ้าเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ด้วยตัวเอง ที่พอเหมาะกับการใส่เงินลงไป ก็จะเป็นความประทับใจยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ


          นอกจากนี้ ก็ยังมีของขวัญอื่น ๆ ที่คุณแม่อาจถูกใจได้ เช่น เฟอร์นิเจอร์ เครื่องครัว เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องสำอาง งานฝีมือ หรือแม้แต่เค้กก้อนโต ซึ่งจริง ๆ แล้ว คุณสามารถลองสังเกตได้ว่า คุณแม่ชอบอะไร และอยากได้อะไรในช่วงนี้ เพราะคุณก็คือคนที่จะรู้ดีที่สุดค่ะ 
          และไม่ว่าคุณจะเลือกของขวัญแบบไหนให้คุณแม่ ก็อย่าลืมดูแลท่านด้วย ประกันภัย ของ เจพี ประกันภัย  เพื่อที่จะให้คุณแม่อุ่นใจในวัยที่สูงขึ้น กับตัวช่วยอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นประกันภัยรถยนต์ หรือ ประกันภัยผู้หญิง อย่างเช่น All life All risk ที่จะมาช่วยดูแลและปิดทุกความเสี่ยง ด้วยความคุ้มครองที่ดูแลทรัพย์สินภายในบ้านพร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน ประกันอุบัติเหตุของคุณและคนในครอบครัว หรือ Lady & The City ที่ให้ความคุ้มครองบ้านอยู่อาศัย พร้อมบริการช่วยเหลือฉุกเฉินภายในบ้าน ประกันอุบัติเหตุ และประกันที่ดูแลคุณจากการถูกปล้นทรัพย์ ชิงทรัพย์ในสถานที่ต่างๆ  อีกด้วย มีไว้ ก็อุ่นใจไร้กังวลค่ะ

          สนใจสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับประกันเพิ่มเติมติดต่อ เจพี ประกันภัย ได้ที่ Call center 02 099 0555 หรือ เป็นเพื่อนกับเราใน line@ : @jpinsurance เรายินดีให้บริการ

 by JP Content Staff : RIYA