Loading...
HOME | JP Insurance

7 วิธีป้องกัน Jet Lag อย่างได้ผล!

       Jet Lag เป็นอาการป่วยซึ่งเกิดขึ้นชั่วคราว จากการเดินทางบินข้ามเขตเวลาโลก แล้วร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับเขตเวลาใหม่ได้ เช่น จากกลางวันเป็นกลางคืน หรือ กลางคืนเป็นกลางวัน ทำให้ร่างกายของเรานั้นปรับตามไม่ทัน เราก็จะเ...

15th October, 2019

Digital Transformation (DX) Summit

          เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ดร.ฉัตรชัย ธนาฤดี  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ ในงาน Digital Transformation (DX) หรือการนำเทคโน...

1st October, 2019

4 สิ่งที่ สาวโสด ควรเรียนรู้ไว้

          หลาย ๆ ผลวิจัยบอกว่า สาวโสด มักมีความสุขกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว นั่นก็เพราะพวกเธอมี อิสระ มากกว่า มีเวลาพบเพื่อน ทำกิจกรรมได้หลากหลาย และมีเวลาทุ่มเทกับการงาน ทำให้เกิดความก้าวหน้าได้ไว แต่ก็ต้องยอมรับว่า สิ่...

1st October, 2019

5 ซีรีย์ดังเกาหลี ย้อนไปกว่า 10 ปี ที่ดูเมื่อไหร่ก็สนุก

          เมื่อกล่าวถึงเสน่ห์ของซีรีย์เกาหลี นอกจากความหล่อเท่ของเหล่าโอปป้า และความสดใสเป็นธรรมชาติ ของนางเอกเกาหลีแล้ว วิวสวย ๆ ของประเทศเกาหลี ก็สามารถสร้างบรรยากาศความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ซีรีย์เกาหลีมักมีเรื่...

1st October, 2019

กิจกรรมยามว่างของคนเหงา

          แทบไม่มีใครที่ไม่เคยเหงา บางคนว่าง ไม่มีอะไรทำก็เลยเหงา บางคนอยู่คนเดียวก็เลยเหงา หรือ บางคนอยู่ห่างคนที่รักก็เลยเหงา แต่อย่าปล่อยให้ความเหงาอยู่กับเรานานค่ะ มันอาจกลายเป็นความคิดฟุ้งซ่านได้ ดังนั้น ถ้าวันนี้คุณเหงา...

1st October, 2019

งามสัมมนาโครงการอู่พรีเมี่ยม ซ่อมเร็ว ซ่อมดี กับเจพีประกันภัย

          เมื่อวันที่ 20​ ก.ย.ที่ผ่านมา​ บมจ.เจพีประกันภัย​ ได้จัดสัมนาเปิด"โครงการอู่พรีเมี่ยม​ ซ่อมเร็ว​ ซ่อมดี​ กับเจพีประกันภัย" ที่รร.ดิ​ เอมเมอรัลด์​ กรุงเทพฯ พร้อมกันนี้ยังได้จัดให้มีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่...

23rd September, 2019

5 ขั้นตอน จัดกระเป๋าเดินทาง อย่างมือโปร

          เคยเป็นไหมคะ  เวลาไปเที่ยว หรือไปทำงาน แต่พอถึงที่พัก เปิดกระเป๋าที ข้าวของกระจัดกระจาย เสื้อผ้ายับยู่ยี่ แถมขวดแชมพูหกเลอะเทอะ เอ๊า ที่สำคัญ ลืมเอา กกน. มา อีกต่างหาก ! เรามีวิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ทั้ง ปร...

23rd September, 2019

6 วิธีป้องกันภัยใกล้ตัวผู้หญิง เมื่อสาว ๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว

          สมัยนี้ ภัยใกล้ตัวเรา มีมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะภัยใกล้ตัวผู้หญิง ดังนั้น เมื่อสาว ๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว อย่าละเลยที่จะเตรียมตัวเพื่อป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้นะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่บางครั้งเราก็...

23rd September, 2019

ทริคจัดบ้านง่าย ๆ (บ้านไม่รกอีกต่อไป)

          หลายครั้งที่สาว ๆ คงนึกแปลกใจว่า เราก็แค่ หยิบโน่นใช้นิด หยิบนี่ใช้หน่อย แป๊บเดียวทำไมเละเทะขนาดนี้ เห็นแล้วก็หมดกำลังใจจะเก็บเอามาก ๆ เรามีทริคจัดบ้านง่าย ๆ สำหรับคนที่กำลังปวดหัวกับความรกรุงรัง และไม่รู้ที่จะเริ่ม...

23rd September, 2019

5 วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง

          การเป็นผู้หญิงที่ได้รับคำนิยมว่าเป็นผู้หญิงเก่งหรือประสบความสำเร็จนั้น สามารถมีได้หลายรูปแบบ และพบได้ในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น working women ในองค์กร บริษัท ห้างร้าน ฟรีแลนเซอร์ ศิลปิน หรือ แม้แต่ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว&n...

23rd September, 2019

6 ไอเดียของขวัญวันแม่ สุดเซอร์ไพรซ์

เมื่อใกล้ถึงวันแม่ ลูก ๆ ทั้งหลาย ก็ต่างตระเตรียม ที่จะทำสิ่งดี ๆ กับคุณแม่ ไม่ว่าจะหาดอกมะลิไปกราบท่าน หรือพาท่านไปรับประทานอาหารมื้อพิเศษ  นอกจากนี้ หลายคนได้เตรียมของขวัญไว้มอบให้ท่าน แต่หลายคนกลับยังนึกไม่ออก ทั้งที่ปกติแล้ว ก็เคยซื้อของให้...

23rd September, 2019

งานแถลงจัดตั้งศูนย์ทดสอบระบบโครงข่ายโทรคมนาคม 5G

ในวันที่ 14 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แถลงจัดตั้งศูนย์ทดสอบระบบโครงข่ายโทรคมนาคม 5G อย่างเป็นทางการ โดยมี ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, รศ.ดร.ธนิต เฉลิมยานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รศ...

16th August, 2019

8 ศัพท์ประกันรถยนต์น่ารู้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้ขับขี่รถยนต์นั้น นอกจากจะต้องมี พรบ. ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีก 1 อย่างสำหรับผู้ใช้รถ ก็คือ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ แต่จะซื้อประกันสักครั้งก็ทำเอาผู้ใช้รถมือใหม่ งง ไปตามๆกัน จากคำศัพท์เฉพาะด้านประก...

6th August, 2019

ป.1 จี๊ดจ๊าด ประกันสุดคุ้มค่า ราคาย่อมเยา คนใช้รถต้องดู

พวกเราที่ใช้รถยนต์กันอยู่เป็นประจำต่างก็รู้ดีว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือที่เรียกกันติดปากว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นถือได้ว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมต่ออุบัติเหตุมากที่สุด จึงไม่แปลกใจเลยว่าประกันประเภทนี้จะเป็นตัวเลือกแรก...

1st August, 2019

จุดเริ่มต้นของกาแฟ : Coffee History

กาแฟ เครื่องดื่นที่หลายๆคนชื่นชอบ การได้ดื่มกาแฟหอมกรุ่นในทุกๆเช้า ทำให้คุณกะปรี้กะเปร่าไปตลอดวัน แล้วคุณเคยสงสัยกันไหมค่ะว่า เจ้ากาแฟเนี่ย มีจุดเริ่มต้นมาจากไหนกันนะ? เรามาหาคำตอบกันดีกว่า จุดเริ่มต้นของกาแฟนั้น มีตำนานอยู่มากมาย ในที่นี้เราข...

25th July, 2019

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน บริการดีๆ จากประกันรถยนต์ ที่อย่าลืมเด็ดขาด

          เป็นที่รู้กันดีว่าพวกเราที่ใช้รถกันเป็นประจำนั้นย่อมจะทำ ประกันภัยรถยนต์ กันแทบทุกคัน เพราะเรารู้กันดีว่าอุบัติเหตุนั้นไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้รวมถึงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย และเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้...

12th July, 2019

เตรียมรถให้พร้อม! รับหน้าฝน

          ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนประจำปีอย่างเป็นทางการกันแล้ว หลายๆ คนที่ใช้รถกันเป็นประจำก็คงจะรู้กันดีว่าช่วงหน้าฝนนั้นมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆ ตัวอย่างสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุก็เช่น ถนนลื่น ฝนตกหนัก...

5th July, 2019

ตรวจสุขภาพประจำปีพนักงาน 2562

    เนื่องด้วยสุขภาพของพนักงานเป็นสิ่งสำคัญบริษัทใส่ใจ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเราจึงมีการตรวจสุขภาพประจำปีแก่ผู้บริหารและพนักงานบริษัทเจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทุกคน เพื่อให้พนักงานได้ทราบภาวะสุขภาพของตนเองว่ามีความสมบูรณ์เ...

10th June, 2019