Loading...
HOME | JP Insurance

9 วัสดุอุปกรณ์ภายในบ้าน ที่อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุ

บ้าน ควรเป็นที่ที่เรารู้สึกอุ่นใจ ปลอดภัยมากที่สุด เป็นที่ส่วนตัวที่เราควรพักผ่อนได้อย่างสบายใจ แต่หลายครั้งที่เราอาจมองข้ามความปลอดภัยไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จากวัสดุอุปกรณ์ภายในบ้านที่เราคุ้นเคย ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออันตรายต่าง ๆ...

15th June, 2021

ข้อมูลวัคซีนโควิด-19 ที่ควรรู้

ขณะนี้ มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ทั่วโลก กว่า 114 ประเทศ โดยฉีดไปแล้วกว่า 300 ล้านโดส (ข้อมูล ณ วันที่ 9 มี.ค. 2564) สำหรับประเทศไทย ประชาชน 13 จังหวัดแรกกำลังทยอยได้รับวัคซีนโควิด-19 ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขมีเกณฑ์จัดลำดับการฉีดตามความเสี่ยง โดยก่อนที่...

18th May, 2021

สุดยอด 14 ซีรีย์เกาหลี แห่งปี 2021

ซีรีย์เกาหลี 2021 : 1 : Crash Landing on You ความยาว : 16 ตอน   ประเภท : Romantic | Comedy เรื่องย่อ : ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) นักธุรกิจสาวเกาหลีใต้ ทายาทมหาเศรษฐี ระหว่างเล่นร่มร่อน ได้ถูกพายุพัดเอาตัวเธอไปตกที่เขตทหารของเกาหลีเ...

27th April, 2021

15 ผลไม้คลายร้อน แคลอรี่ต่ำ คุณค่าสูง Part I

อากาศเริ่มร้อนแล้ว หนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยคลายร้อนได้อย่างรวดเร็วก็คือ การนำผลไม้มาแช่ตู้เย็นไว้เป็นของว่างนั่นเองค่ะ ร้อนเมื่อไหร่ก็สามารถหยิบมาทานให้ชื่นใจได้ทันที แต่ก็ต้องเลือกด้วยนะคะว่าผลไม้ต่าง ๆ เหล่านี้ จะมีแคลอรี่ไม่สูงจนเกินไป ซึ่ง JP ปร...

26th April, 2021

วันผู้สูงอายุ

    “ดอกลำดวน” นอกจากจะเป็นดอกไม้ที่ให้ความร่มเย็น ร่มเงากับผู้พักพิง ดอกมีกลิ่นหอม กลีบแข็งไม่ร่วงง่าย ก็สามรถเปรียบได้กับผู้สูงอายุ ที่ถือว่าเป็นปูชนียบุคคลของครอบครัว จึงทำให้ “ดอกลำดวน” กลายมาเป็นสัญลัก...

26th April, 2021

24 ปุ่มลัดคีย์บอร์ด ที่คนทำงานต้องรู้ ทำงานง่ายขึ้น ไวขึ้น สบายขึ้น

นอกจากทักษะในโปรแกรมต่าง ๆ ที่คุณจำเป็นต้องมีในการทำงานแล้ว อีกสิ่งที่จะช่วยให้การทำงานในคอมพิวเตอร์ของคุณ ง่ายขึ้น ไวขึ้น สะดวกราบรื่นขึ้น และยังสนุกกับการทำงานมากขึ้นอีกด้วย นั่นก็คือ ปุ่มลัดคีย์บอร์ดนั่นเองค่ะ ซึ่งมีอยู่มากมายเป็นร้อยรูปแบบเลยทีเด...

26th April, 2021

6 แอปฟลิเคชัน ที่คน WORK FROM HOME ต้องมี

หลายท่านต้อง WORK FROM HOME จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ซึ่งจริง ๆ แล้ว เทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น จะช่วยให้การ WORK FROM HOME มีความสะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรแกรม หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่ทำให้การ WORK FROM HOME ใกล้เคียงกับก...

16th April, 2021

วันครอบครัว

ปัญหาสังคมในปัจจุบัน ปัญหาหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ ปัญหาครอบครัว และอาจจะเรียกได้ว่าปัญหาครอบครัว เป็นปัญหาพื้นฐานที่นำไปสู่ปัญหาสังคมในด้านอื่นๆ ได้อีกมากมาย ทั้งปัญหายาเสพติด ปัญหาวัยรุ่น ปัญหาหนี้สินและการพนัน รวมไปถึงปัญหาการทอดทิ้งสมาชิกใน...

14th April, 2021

15 ผลไม้คลายร้อน แคลอรี่ต่ำ คุณค่าสูง Part II

ผลไม้คลายร้อน 9 : ส้ม ประโยชน์ :  มีใยอาหารสูง ช่วยในระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกาย ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด มีโพแทสเซียม ช่วยลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงโรคนิ่วในไต ทั้งยังมีผล...

12th April, 2021

พิธีเปิดศูนย์ฝึกอบรม ระบบอากาศยานไร้คนขับ สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ DTI-UTC

บมจ.เจพี ประกันภัย ร่วมกับ บจก.มาสิกรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้ออกบูธที่งานพิธีเปิดศูนย์ฝึกอบรม ระบบอากาศยานไร้คนขับ สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ DTI-UTC  เมื่อวานนี้ ซึ่งถือว่าเป็นศูนย์ฝึกอบรมระบบอากาศยานไร้คนขับแห่งแรกของไทย   โดยในครั...

9th April, 2021

6 ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19

ขณะนี้ การฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทย กำลังขยายการให้บริการเพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยก่อนที่เราจะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 นั้น เจพีประกันภัยได้รวบรวมข้อมูลการเตรียมตัวก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 มาฝากดังนี้ค่ะ   ตรวจสอบสิทธิ ลำดั...

23rd March, 2021

7 ไอเดีย อาชีพเสริม สู้โควิด-19

  ในช่วงเวลาของสถานการณ์โควิด-19 นี้ หลาย ๆ คนยังมีงานทำ แต่อีกหลายคนนั้น อาจกำลังลุ้นว่าจะได้ไปต่อกับบริษัทหรือไม่ และอีกหลายคน ก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ไปแล้ว เจพีประกันภัย จึงขอเสนอ ไอเดีย อาชีพเสริม สู้โควิด-19 ที่จะมาช่วยให้คุ...

21st March, 2021

6 ไอเทม ช่วย WORK FROM HOME อย่างราบรื่น ปลอดภัย สบายใจ

  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ ทำให้หลายท่านต้องเริ่ม WORK FROM HOME ตามนโยบายบริษัท เพื่อช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ซึ่งเชื่อว่ามีหลายท่าน ที่ยังรู้สึกไม่ชินกับการ WORK FROM HOME สักเท่าไหร่ อาจรู้สึกยังติดขัด ทำอะ...

21st March, 2021

9 ทิปส์ WORK FROM HOME อย่างมีประสิทธิภาพ

  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ อาจทำให้หลายท่านต้อง WORK FROM HOME อีกครั้ง ตามนโยบายบริษัท ที่ช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ซึ่งหลายท่านก็อาจจะคุ้นเคยกับการ WORK FROM HOME เป็นอย่างดี แต่หลายท่านกลับรู้สึกว่า ไม่ค่อยไ...

21st March, 2021

9 ข่าวปลอม โควิด-19 ที่คุณต้องรู้!

  ข่าวปลอม หรือ เฟคนิวส์ ยังคงมีในทุกยุคสมัย โดยในยุคที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ ก็มีข่าวปลอมออกมาอย่างมากมายเช่นกัน ซึ่งบางข่าวก็ดูน่าเชื่อถือและสร้างความเดือดร้อนหรืออันตรายให้กับผู้ที่หลงเชื่อเป็นอย่างมาก เจพีประกันภัย จึงได้รวบรวมข่า...

21st March, 2021

4 ไอเดียฉลองวาเลนไทน์ยุคนิวนอร์มอล

วันแห่งความรักใกล้เข้ามาแล้ว เชื่อว่า ใคร ๆ ก็อยากมีวันอันน่าจดจำกับคนพิเศษ แต่ในปี 2021 นี้ จะแตกต่างจากปีอื่น ๆ ที่ผ่านมา ตรงที่เรายังอยู่ในช่วงของสถานการณ์แพร่ระบาดของ โควิด-19 หรือในยุคนิวนอร์มอล ดังนั้น เจพี ประกันภัย จึงขอเสนอไอเดียฉลองวาเลนไทน...

12th February, 2021

11 พฤติกรรมเสี่ยงโควิด-19 ที่คุณอาจนึกไม่ถึง!

  จากข้อมูลล่าสุด ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ทำให้ต้องเราย้อนกลับมามองว่า ยังมีส่วนไหนที่เรายังมีพฤติกรรมเสี่ยงอยู่หรือไม่ โดยบางครั้ง เราอาจจะหลงลืม หรือคิดไม่ถึง ว่านี่คือพฤติกรรมเสี่ยง โดยเฉพาะเมื่...

8th February, 2021

10 ไอเทม ช่วยสู้ โควิด-19 ที่คุณอาจนึกไม่ถึง!

  เมื่อพูดถึงไอเทมสำคัญในยุคนิวนอร์มอล หรือยุคโควิด-19 สิ่งที่เรานึกถึง ก็คงจะไม่พ้น หน้ากาก สเปรย์แอลกอฮอล์ และ เจลล้างมือ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ยังมีสิ่งที่เราควรหามาพกออกนอกบ้าน หรือ มีไว้ใช้ในบ้าน เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัย หรือความสะดวกให้กับเร...

22nd January, 2021

9 สิ่ง เริ่มต้นทำในปีใหม่ เพื่อชีวิตดี๊ดี

  ปีใหม่นี้ ก็ยังเป็นช่วงเวลาที่จำเป็นจะต้องใช้เวลาที่บ้าน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่แน่นอน ซึ่งใครที่ชอบท่องเที่ยว หรือพบปะเพื่อนฝูง อาจรู้สึกเบื่อ หรือ เหงา แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ ว่าปีใหม่จะทำอะไรดี เพราะเจพีประกันภัย มีสิ่งดี ๆ มาฝาก...

14th January, 2021

4 ข้อ การ์ดอย่าตก สู้โควิด-19 ระลอกใหม่

จากข้อมูลล่าสุด ที่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ  เราจึงควรระมัดระวังดูแลตนเองและครอบครัวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงทุกด้าน  ดังนั้น การ์ดอย่าตก ในทุกสถานการณ์ค่ะ   เมื่อต้องรับแขก ...

5th January, 2021

4 ทิปส์ และ 4 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ในยุคนิวนอร์มอล

ใกล้จะปีใหม่แล้ว สิ่งที่ทุกคน โดยเฉพาะคนที่ยุ่งมาก ๆ มักจะวุ่นวายตอนท้ายก็คือ จะหาของขวัญอะไรที่ไหนดี แล้วมันจะซ้ำกับของปีที่แล้วมั้ย นึกไม่ออกว่าให้อะไรใครไปบ้าง หากเป็นเช่นนี้แล้ว เรามีทิปส์การหาของขวัญปีใหม่ พร้อมตัวอย่างไอเดียของขวัญปีใหม่ในยุคนิ...

29th December, 2020

เช็คกรมธรรม์ประกันภัยโควิด (เจอ-จ่าย-จบ)

- ปิดการขายแล้ว - ระยะเวลาคุ้มครอง 1 ปี เงื่อนไขการรับประกันภัย / คุณสมบัติผู้สมัคร : 1.  ผู้เอาประกันภัยต้องมีอายุ 1-75 ปี 2. ผู้ขอเอาประกันภัยจะต้องไม่มีประวัติเดินทางไปประเทศกลุ่มเสี่ยงตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุขฉบับล่าสุด ใ...

24th December, 2020

ประกาศประมูลซื้อซากอะไหล่

บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) จะทำการเปิดประมูลราคาซื้อซากอะไหล่รถ โดยผู้ซื้อซากเป็นผู้มีหน้าที่ในการจัดเก็บซากอะไหล่รถ จากสำนักงานใหญ่ , อู่ และศูนย์บริการซ่อมรถ ทั้งที่เป็นคู่สัญญาและไม่ได้เป็นคู่สัญญากับบริษัทฯ ในเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหว...

18th December, 2020

5 ไอเดีย ฉลองคริสต์มาส ที่ไหนดี

คริสต์มาส เป็นเทศกาลที่มีความหมายของชาวคริสต์เป็นอย่างยิ่ง เป็นวันเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซูคริสต์ ซึ่งตรงกับวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี โดยในวันแห่งความหมายนี้ ทั่วโลกจะฉลองกันด้วยความอบอุ่นกับครอบครัว และมีวัฒนธรรมที่น่ารัก เช่นการส่งการ์ด หรือมอบ...

17th December, 2020

4 ข้อที่พี่วินห้ามมองข้าม

4 ข้อที่พี่วินห้ามมองข้าม พี่วิน หรือผู้ที่ประกอบอาชีพวินมอเตอร์ไซค์ เป็นอีกอาชีพที่นักขี่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น เพราะเป็นอาชีพอิสระที่มีรายได้ค่อนข้างดีถึงดีมาก สามารถดูแลครอบครัว และตัวเองได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้าพี่วินขยันด้วยแล้ว รายได้อาจเทียบเท...

14th December, 2020

8 พิพิธภัณฑ์พาเด็กๆ ไปเสริมความรู้และจินตนาการ

พิพิธภัณฑ์หลายแห่งนั้น เป็นแหล่งความรู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเด็ก ๆ เพราะนอกจากความรู้ที่จะได้รับ ยังมีเรื่องราวและจินตนาการอันน่าตื่นเต้น ซ่อนอยู่ นอกจากนี้กิจกรรมต่าง ๆ ของแต่ละพิพิธภัณฑ์หรือศูนย์การเรียนรู้ ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว JP...

30th November, 2020

15 อาชีพ สร้างรายได้ในวัยเกษียณ สูงวัยก็หาเงินได้!

ผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณ หรือผู้สูงอายุ เมื่อมีอายุมากขึ้น แม้จะมีความแม่นยำในการคิด การจดจำ หรือความคล่องแคล่วต่าง ๆ ลดลงไป แต่สิ่งที่ยังคงอยู่ก็คือ ทักษะ ความเข้าใจ ความชำนาญ โดยเฉพาะในงานที่เคยทำมา ซึ่งล้วนแล้วแต่สั่งสมมาจากประสบการณ์ทั้งสิ้น ดังนั้น...

26th November, 2020

ปิดเทอมนี้ พาเด็กๆ เที่ยวไหนดี

ปิดเทอมทั้งที พาเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหนดี นอกจากสวนสนุกใหญ่ ๆ ทั่วประเทศแล้ว ก็ยังมีสถานที่อีกหลายแห่ง ที่คุณพ่อคุณแม่สามารถพาเด็ก ๆ ไปเปิดโลกความรู้ ในบรรยากาศใหม่ ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ที่เป็นทั้งแหล่งความรู้ และมีกิจกรรมที่สนุกสนาน ในขณะที่ผู้ใหญ่ ก็เพล...

26th November, 2020

รู้จักความฉลาด 8 ด้าน และวิธีเพิ่มความฉลาดให้ลูก

  เด็ก ๆ ที่โตขึ้นไปประสบความสำเร็จ อาจไม่ใช่เด็กที่ไอคิวสูง หรือเรียนเก่งเสมอไป แต่เป็นเด็กที่ค้นพบความชอบและความฉลาดของตัวเอง และได้พัฒนาทักษะทางนั้น ซึ่งจะทำให้เขาได้ทำทั้งในสิ่งที่ชอบ และสิ่งที่ถนัด จึงทำได้ดี และเป็นที่มาของความสำเร็จ นั...

21st October, 2020

7 วิธีออกกำลังกาย สำหรับผู้สูงอายุ

ประโยชน์ของการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น มีการทรงตัวที่ดีขึ้น คล่องแคล่วขึ้น ช่วยให้รูปร่างสมส่วนขึ้น ช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ของร่างกาย ระบบทางเดินอาหารทำงานดีขึ้น สุขภาพจิตดีขึ้น แล...

14th October, 2020

9 สิ่งที่พี่วินต้องระวัง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

เป็นที่รู้กันดีว่า อาชีพขับวินมอเตอร์ไซค์ เป็นอีกอาชีพอิสระ ที่มีรายได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว โดยการเป็นวินมอเตอร์ไซค์ที่จะประสบความสำเร็จนั้น จะต้องเป็นผู้ที่มีคุณสมบัติหลัก ๆ ก็คือ มีร่างกายที่แข็งแรง มีความขยัน อดทน มีใจรักบริการ และรู้เส้นทางต่าง ๆ ...

7th October, 2020

11 สวนสนุก สวนน้ำ ทั่วประเทศไทย เด็ก ๆ ติดใจ ผู้ใหญ่เพลิดเพลิน

สวนสนุก หรือสวนน้ำ ขึ้นชื่อว่าเป็นความสนุกสนานของเด็ก ๆ และก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถไปสนุกสนานกันได้ทั้งครอบครัว เพราะสวนสนุกแต่ละแห่งนั้น โดยทั่วไป จะมีเครื่องเล่น หรือกิจกรรมสำหรับทุกเพศทุกวัยให้บริการ แต่ทั้งนี้ ในปี 2563 นี้ มีสวนส...

2nd October, 2020

ขั้นตอนทำใบขับขี่และต่อใบขับขี่ในยุค NEW NORMAL

เนื่องจากกรมการขนส่งทางบกได้มีการประกาศเปิดให้บริการด้านใบอนุญาตขับรถ วิถีใหม่ NEW NORMAL ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและความปลอดภัยทางด้านสาธารณสุข ซึ่งหลายท่านอาจสงสัยว่า จะแตกต่างจากเดิมอย่างไร หรือต้องเตรียมตัวอย่างไร วันนี้ JP ประกันภัย จึงได้นำขั้...

2nd October, 2020

9 ไอเดียกิจกรรมสำหรับผู้สูงอายุ เพิ่มสุข ลดเหงา ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

เมื่อผู้สูงอายุมีอายุมากขึ้น ความแม่นยำในการคิด ความจำ หรือความสามารถในการทำสิ่งต่าง ๆ ก็ลดลง จึงอาจส่งผลให้ผู้สูงอายุบางท่านรู้สึกไม่สบายใจ ยิ่งบางท่านที่เคยทำงานแต่ต้องหยุดไปหลังเกษียณ ต้องมาอยู่บ้านเฉย ๆ ก็อาจรู้สึกเหงา เบื่อ หรือรู้สึกหมดคุณค่า บ...

2nd October, 2020

7 อันตรายที่มากับหน้าฝน ที่คุณต้องรู้

หน้าฝนเป็นฤดูที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกบ่อย ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพร่างกายแล้ว ยังสามารถก่อให้เกิดอันตรายที่อาจร้ายแรงถึงชีวิตได้ ดังนั้นเราจึงควรต้องใส่ใจระมัดระวังกับความปลอดภัยในช่วงหน้าฝนนี้เป็นอย่างยิ่ง JP ประกันภัยจึงได้รวบรวมข้อมูล 7 อ...

25th September, 2020

7 จุดสำคัญ เพื่อดูแลบ้านให้ปลอดภัยในหน้าฝน

ในช่วงที่ฝนฟ้าอากาศตกหนักบ่อย ๆ เช่นนี้ มีหลายจุดในบ้านที่เราไม่ควรจะละเลยเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อความปลอดภัยของทั้งตัวเรา บ้านของเรา และแม้แต่เพื่อนบ้านของเรา JP ประกันภัย จึงได้รวบรวม 7 จุดสำคัญของบ้าน ที่เราจะต้องใส่ใจ ตรว...

22nd September, 2020

9 ไอเทมที่ต้องมี ในหน้าฝน ยุค NEW NORMAL

ทุกวันนี้ ไอเทมสำคัญป้องกัน โควิด 19 เป็นสิ่งจำเป็นพื้นฐานที่เราทุกคนจะต้องพกออกจากบ้านเสมอ จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์หรือรูปแบบการดำเนินชีวิตปกติใหม่ หรือ NEW NORMAL และยิ่งเมื่อเข้าสู่หน้าฝน ซึ่งอาจมีการแพร่ระบาดของ โรคที่มากับหน้าฝน ได้ เราก็...

18th September, 2020

9 ทิปส์เพื่อความปลอดภัย ที่มือใหม่หัดขับ พลาดไม่ได้

หากคุณเป็นมือใหม่หัดขับ แรกๆ คุณอาจพบปัญหาขาดความมั่นใจในการขับรถ รู้สึกว่าตัดสินใจช้า เล็งแล้วเล็งอีก ส่องแล้วส่องอีก กังวลว่าจะทำอะไรผิดพลาด แต่ไม่เป็นไรค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้ เป็นสิ่งที่มือใหม่หัดขับ จะต้องประสบพบพานกันมาแล้วทั้งนั้น เพราะการขับรถก...

10th September, 2020

6 ทิปส์ออมเงิน ง่ายกว่าที่คิด

การออมเงินเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้อนาคตของเรามีความมั่นคง ตั้งแต่วัยที่ก่อร่างสร้างตัวไปจนถึงวัยเกษียณเลยทีเดียว แต่บางครั้ง คุณอาจสงสัยว่า ทำไมยังเก็บออมเงินไม่ได้มากสักที และทำอย่างไรจะสามารถออมเงินได้มากกว่านี้ เจพี ประกันภัย มีทิปส์ง่าย ๆ ที่จะช...

8th September, 2020

6 เทคนิค ขับขี่มอเตอร์ไซค์ หน้าฝน อย่างปลอดภัย

การเดินทางในช่วงหน้าฝนนั้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ก็ดูจะลำบากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะนอกจากฝนจะบดบังวิสัยทัศน์ในการขับขี่แล้ว ก็ยังทำให้สภาพพื้นผิวของถนนเปลี่ยนไป เกิดความลื่น เป็นหลุมเป็นแอ่ง ซึ่งจะส่งผลต่อความปลอดภัยได้  เจพี...

26th August, 2020

10 โรคต้องระวัง หน้าฝน

หน้าฝนที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ฝนตกบ่อย และมีน้ำขังเฉอะแฉะนั้น เป็นสภาวะที่เอื้อต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายและรวดเร็ว ดังนั้น นอกจากสถานการณ์โควิด ที่เราต้องระมัดระวังกันแล้ว ก็ยังต้องดูแลรักษาตัวเองอย่างถูกต้อง ให้ปลอดภ...

24th August, 2020

5 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ วันเดียวก็เที่ยวได้

ในช่วงเวลาของการผ่อนคลายจากการล็อคดาวน์ หลายท่านรู้สึกว่าอยู่กับบ้านมานาน ก็อยากจะหาที่เที่ยวกันบ้าง แต่หลายท่านก็อาจมีเวลาจำกัด เพราะยังมีงานที่รออยู่ JP ประกันภัย จึงได้รวบรวมข้อมูลสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีกิจกรรมหลากหลาย ไปที่เดียวก็สนุกได้ท...

17th August, 2020

8 ไอเดีย ออกกำลังกายง่าย ๆ โดยไม่ต้องง้ออุปกรณ์!

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพ แต่หลาย ๆ ท่านอาจจะมีเวลาน้อย หรือกังวลกับอุปกรณ์ จะดีแค่ไหนหากเราไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรเลย นอกจากเตรียม ”ตัวเอง” และเชื่อมั้ยคะว่าการไอเดียออกกำลังกายต่าง ๆ ที่ JP ประกันภัย นำมาฝากนี้ คุณรู้อยู่แล้...

6th August, 2020

6 ทิปส์ เที่ยวเมืองนอกได้อย่างสบาย แม้ไม่เก่งภาษา

          เวลาที่จะเดินทางไปต่างประเทศ เครื่องมือหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษากลางสำหรับคนทั่วโลก แต่ถ้าเราไม่ค่อยจะเก่งภาษาเลยล่ะ เรียกว่า งู ๆ ปลา ๆ เลย แล้วเราจะเตรียมตัวไปเที่ยวเมืองนอกอย่างไรดี เรามีทิ...

31st July, 2020

4 สิ่งที่ สาวโสด ควรเรียนรู้ไว้

          หลาย ๆ ผลวิจัยบอกว่า สาวโสด มักมีความสุขกว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว นั่นก็เพราะพวกเธอมี อิสระ มากกว่า มีเวลาพบเพื่อน ทำกิจกรรมได้หลากหลาย และมีเวลาทุ่มเทกับการงาน ทำให้เกิดความก้าวหน้าได้ไว แต่ก็ต้องยอมรับว่า สิ่...

31st July, 2020

7 ประเทศ ที่คุณอาจไม่คุ้นเคย แต่น่าเที่ยว และไม่ต้องขอวีซ่า

          ทุกวันนี้ การเดินทางท่องเที่ยว มีมากกว่า 30 ประเทศที่เราไม่ต้องขอวีซ่า โดยเฉพาะประเทศยอดนิยมที่เราคุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน มัลดีฟส์ สิงคโปร์ ฮ่องกง ฯลฯ แต่วันนี้ เราอยากจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับปร...

31st July, 2020

9 ทิปส์ ง่าย ๆ ขับรถ ให้ประหยัดน้ำมัน

เชื่อหรือไม่คะว่า วิธีการขับรถ หรือวิธีที่คุณจัดการเกี่ยวกับรถยนต์ของคุณนั้น สามารถช่วยประหยัดน้ำมันได้  อย่างที่คุณคิดไม่ถึง JP ประกันภัย จึงได้รวบรวมทิปส์เหล่านั้นมาฝาก เราลองมาดูกันว่า จะมีวิธีอะไรบ้างที่จะช่วยประหยัดน้ำมันได้อย่างง่าย ๆ &...

31st July, 2020

7 ข้อมูลสำคัญ ไข้เลือดออก ที่ต้องรู้ และ 12 วิธีป้องกันไข้เลือดออก

นอกจากการระมัดระวังตัวเองสำหรับการแพร่ระบาดของโควิด-19 แล้ว ขณะนี้มีอีกเรื่องที่ประมาทไม่ได้ก็คือ โรคไข้เลือดออก ที่มาพร้อมกับพายุฤดูร้อน ที่ฝนตกน้ำขัง ก่อให้เกิดปัญหายุงลาย และตามมาด้วย ไข้เลือดออก ที่คร่าชีวิตของคนไทยไปไม่น้อยในแต่ละปี JP ประกันภัย...

31st July, 2020

24 ทริค ขั้นตอนเลือกรถมือสอง อย่างคุ้มค่า สบายใจ ไม่โดนหลอก 

โดยทั่วไป ข้อดีของการซื้อรถมือสองคือ ราคาที่ถูกกว่ารถป้ายแดงค่อนข้างมาก ดังนั้นเราจึงสามารถเลือกรถที่ชอบในราคาที่ใช่ได้ เพียงแต่ก็ยังต้องระมัดระวังในการเลือกซื้อให้รอบคอบสักหน่อย ซึ่งก็ต้องมีการศึกษาหาข้อมูลพอสมควร ว่าการซื้อรถยนต์มือสอง จะต้องตรวจเช...

31st July, 2020

9 เทคนิค ขับรถฝ่าฝนอย่างปลอดภัย

แน่นอนว่า ไม่มีใครที่อยากจะขับรถฝ่าฝน แต่หากมีความจำเป็น เช่น ออกไปข้างนอกแล้ว ต้องกลับให้ทันเวลา หรือมีกำหนดการสำคัญที่ไม่สามารถเลื่อนนัดได้ และฝนตกไม่หนักนัก ก็ยังพอจะสามารถขับรถฝ่าฝนไปได้ ซึ่ง JP ประกันภัย ได้รวบรวมวิธีขับรถในขณะที่มีฝนตกมาฝากกันค...

31st July, 2020

5 แอปดัง Food Delivery สร้างรายได้จากมอเตอร์ไซค์ 

หากคุณมีมอเตอร์ไซค์ คุณสามารถหารายได้เสริมจากมอเตอร์ไซค์ของคุณได้หลายวิธี และหนึ่งในนั้นก็คือ การส่งอาหารโดยการรับงานผ่านแอปฟลิเคชั่น ซึ่งหลายคนที่ได้ลองทำแล้ว พบว่ารายได้ค่อนข้างดีถึงดีมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ขยัน มีใจรักบริการ และสามารถใช้แอปพลิเคชั่น...

31st July, 2020

7 เนื้อสัตว์ยอดฮิต กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

เราทราบดีว่า เนื้อสัตว์ประเภทต่าง ๆ เป็นแหล่งโปรตีน แต่ในเนื้อสัตว์แต่ละชนิด ก็จะมีทั้งประโยชน์ และข้อจำกัด JP ประกันภัย นำข้อมูลเนื้อสัตว์ยอดฮิต มาฝากกันค่ะ เพื่อจะได้เลือกได้ว่ารับประทานอย่างไร จึงจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย ดีต่อสุขภาพที่สุดค่ะ 1. เ...

31st July, 2020

8 ปลาไทยยอดฮิต คุณค่าโอเมก้า 3 สูง

เนื้อปลา เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแร่ธาตุสำคัญหลายชนิด อย่างเช่น  โอเมก้า 3 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวชนิดหนึ่งซึ่งร่างกายของเราผลิตเองไม่ได้ แต่จะหาได้จาก ปลาชนิดต่าง ๆ ผักใบเขียว ถั่ว เมล็ดพืช น้ำมันรำข้าว น้ำมันคาโนลา เป็นต้น ...

31st July, 2020

ตามเก็บ 11 ซีรีย์ สุดฟิน สุดจิ้น แห่งปี 2018-2019

สาวกซีรีย์ ลองมาเช็คกันดูว่า ปีที่ผ่านมา ได้พลาดซีรีย์สุดฟิน จิ้น แสนสนุกเหล่านี้ไปบ้างรึเปล่า อย่าลืมตามเก็บกันนะคะ หรือ หากสุดสัปดาห์นี้ คุณยังไม่ได้มีแพลนจะไปไหนแล้วละก้อ จะเตรียมเผื่อไว้สำหรับดูกันอย่างนันสต๊อปกันไปเลยก็ได้ค่ะ เราได้คัดเลือกซีรี...

9th July, 2020

3 สิ่งต้องเช็ค เพื่อขับรถหน้าฝน อย่างปลอดภัย ไร้กังวล  

หน้าฝนถือเป็นช่วงเวลาที่ต้องระมัดระวังในการขับรถและดูแลรักษารถกันเป็นพิเศษ เพื่อเตรียมพร้อมกับทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้จากสภาพดินฟ้าอากาศที่เราไม่สามารถควบคุมได้ เพราะหากอุปกรณ์ในรถส่วนใดเกิดไม่พร้อมใช้งานขึ้นมา เราก็จะต้องลำบากแน่ ๆ JP ประกันภัย...

22nd June, 2020

6 ไอเดีย สร้างรายได้จาก มอเตอร์ไซค์

ในช่วงแพร่ระบาดของโควิด-19 มีหลายคนได้รับผลกระทบ รายได้อาจลดลง แต่รายจ่ายก็ยังต้องมีต่อไป ดังนั้น การหารายได้เพิ่มเติมหรือมาชดเชย จึงเป็นสิ่งที่หลายคนมองหา และหากคุณมีมอเตอร์ไซค์ ที่ไม่ว่าจะซื้อติดไว้ใช้วิ่งซื้อของ หรือไว้เดินทางก็ตาม ก็ถือเป็นโอกาสด...

8th June, 2020

8 ทิปส์ ผู้หญิงขับรถ ปลอดภัย

          เราคงเคยได้ยินคำว่า “ผู้หญิงขับรถ !” มาแล้ว โดยเฉพาะเมื่อเวลาที่รถคันข้างหน้า มีอาการขับช้า ไม่ทันใจ พวกผู้ชายที่ขับตามมาก็จะชะเง้อมอง และพูดว่า อ้อ ผู้หญิงขับรถ ! ซึ่งเป็นทัศนคติที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะจร...

1st June, 2020

การดูแลผู้สูงอายุ เพื่อรับมือ โควิด-19

นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค  กล่าวว่า ข้อมูลในประเทศไทยจะเห็นว่าส่วนใหญ่ผู้ป่วยโควิด-19 จะอยู่ในกลุ่มอายุ 20-39 ปี แต่เมื่อพิจารณาในกลุ่มคนที่ติดเชื้อแล้วเสียชีวิต พบว่า เป็นคนอายุมากกว่า 60 ปี 39 % มีโรคประจำตัว 48 % และ39% แ...

22nd May, 2020

เช็คลิสต์ไอเทม เพื่อรอดจากโควิด-19 หากจำเป็นต้องออกไปนอกบ้าน 

จากสถานการณ์โควิด-19 เป็นที่รู้กันดีว่า หากไม่จำเป็นจริง ๆ ก็ไม่ควรที่จะพาตัวเองออกไปเสี่ยงที่ไหน แต่แน่นอนว่า หลายครั้ง หลายคนก็ยังมีความจำเป็นที่เราจะต้องออกไปนอกบ้าน ลองมาดูกันว่า เราจะต้องเตรียมไอเทมไปรับมือกับ โควิด-19 อย่างไรเมื่อต้องออกจากบ้าน...

5th May, 2020

6 ทิปส์ ดูแลรถยนต์หน้าร้อน เพื่อขับรถอย่างปลอดภัย

เข้าสู่หน้าร้อนแล้ว นอกจากจะต้องดูแลสุขภาพร่างกายเป็นพิเศษแล้ว รถยนต์ที่เราใช้งาน ก็ต้องการการดูแลไม่แพ้กันค่ะ นอกจากนี้ การขับรถในช่วงฤดูร้อนนั้น ยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากขึ้น เนื่องจากมีฝุ่นละอองมากกว่าปกติ และการที่แสงแดดแรงจัด อาจส่งผลให้ผ...

27th April, 2020

เจพี ขอร่วมเป็นกำลังใจ สู้ภัยโควิด-19

    ภายใต้สถานการณ์โควิดนี้  เจพี ขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับลูกค้าของเราทุกท่านในการที่จะสู้กับไวรัสโควิด-19 จากการที่บริษัทได้รับประกันภัยไวรัสโควิด-19 แบบ เจอ จ่าย จบ ในช่วงที่ผ่านมานั้น วันนี้ เจพี ได้มอบค่าสินไหมทดแทนให้กับผู้เอา...

24th April, 2020

เจพี ประกันภัย คว้ารางวัล 20 Best Insurers ระดับเอเชียแปซิฟิก

ดร.ฉัตรชัย ธนาฤดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ JP ซึ่งเป็นบริษัทประกันในเครือเจมาร์ท เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับรางวัล 20 Best Insurers ประจำปี 2563 จาก ไอดีซี ไฟแนนเชียล อินไซต์ (IDC Financial...

23rd April, 2020

5 ไอเดียแก้เบื่อ เมื่ออยู่บ้าน ในช่วงควบคุมการแพร่ระบาด covid-19

       จากมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เราจึงจำเป็นต้องระมัดระวังอย่างมาก ในการออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น หรือออกจากบ้านไปเฉพาะยังสถานที่ที่จำเป็นต้องไป เช่นที่ทำงาน และออกไปในระยะเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อไปแล้ว...

9th April, 2020

เมื่อขาด 3 สิ่งนี้ จะทำอย่างไร เพื่อเอาตัวรอดจาก ไวรัสโควิด-19 ได้

การป้องกันไวรัสโควิด-19 นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักและคำนึงถึงในตอนนี้เป็นหลัก JP ประกันภัย จึงได้ค้นหาข้อมูลและเครื่องมือที่สำคัญ เพื่อมาอัพเดท และ แก้ปัญหาต่าง ๆ เพื่อการเอาตัวรอดจากไวรัสโควิด 19 จากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ มาฝากดังนี้ค่ะ (ข้...

8th April, 2020

กินร้อน ช้อนกลาง อาจยังไม่พอ! มาดู 8 ข้อ อย่ามองข้าม เพื่อลดความเสี่ยง ไวรัสโควิด-19

          การป้องกันไวรัสโควิด-19 นั้น แม้คุณจะมีหน้ากาก แม้คุณจะกินอาหารปรุงร้อน ใช้ช้อนกลางแล้ว ก็อาจจะยังไม่เพียงพอ เราลองมาดู ความเสี่ยงไวรัสโควิด-19 ที่คุณอาจไม่รู้ หรือมองข้ามไป ที่ JP ประกันภัย ได้รวบรวมข้อมูลมาฝาก เพื...

8th April, 2020

เจพี ประกันภัย มอบประกันโควิด-19 ให้ทีมงาน CU-RoboCovid และสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ

      ในวันที่ 7 เมษายน 63 สมาคมนิสิตเก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สนจ.) ร่วมกับ  คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดงานแถลงข่าว โครงการพัฒนาหุ่นยนต์และอุปกรณ์สนับสนุนการแพทย์ และเร่งผลิตหุ่นยนต์ “...

7th April, 2020

ข้อมูลสำคัญ ไวรัสโคโรนา หรือ ไวรัสโควิด-19 ที่คุณต้องรู้ !

ในช่วงนี้ มีข่าวสาร และ ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับไวรัสโคโรนา หรือ ไวรัสโควิด-19 ออกมามากมาย รวมถึงข่าวเฟคที่บางครั้งก็อาจทำให้เราตื่นตระหนกจนเกินไป JP ประกันภัย จึงขอรวบรวมข้อมูลจากแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือมาให้ผู้อ่านได้เข้าใจ คลายสงสัย คลายกังวล และสา...

24th February, 2020

9 ร้านอาหาร ฉลองวาเลนไทน์ 2020 พร้อมโปรโมชั่น

ปีใหม่พึ่งผ่านไปไม่นาน ก็ใกล้ถึงเทศกาลวันวาเลนไทน์แล้วนะคะ เชื่อว่า หลาย ๆ ท่าน แม้ว่าจะงานยุ่งขนาดไหน ก็ยังอยากที่จะไปฉลองวันแห่งความรักกับคนพิเศษ แบบพิเศษสุด ซึ่งเราก็ได้รวบรวมร้านอาหารสุดโรแมนติก ที่มีแคมเปญ หรือ รายการพิเศษ เพื่อฉลองวันวาเลนไทน์ใ...

12th February, 2020

5 เทรนด์แต่งบ้าน ปี 2020

เทรนด์ของการแต่งบ้านของแต่ละปีนั้น มีการปรับเปลี่ยนตามกระแสของโลกที่ก้าวไปอยู่เสมอ โดยในปีนี้ 2020 นั้น โดยหลัก ๆ ก็จะออกในแนวทางเรียบง่าย สบาย สไตล์ธรรมชาติ ซึ่งหากคุณรู้สึกว่า อยากจะปรับลุคของบ้าน หรือตกแต่งให้เกิดบรรยากาศใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเพื่อความรู...

5th February, 2020

คลายข้อสงสัย หน้ากากแบบไหนป้องกัน PM2.5 และ เชื้อโรค

ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาฝุ่น PM 2.5 หรือการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ก็ทำให้เราต้องหันมาเอาจริงเอาจริงจังกับการเลือกซื้อและใส่หน้ากากกันให้ถูกต้อง ซึ่งหลายท่านก็คงได้ศึกษาหรือรับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับหน้ากากกันมาบ้างแล้ว จากหลาย ๆ สื่อ วันนี้เร...

3rd February, 2020

เจพี ประกันภัย เดินสายพบสื่อ สวัสดีตรุษจีน

  เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา บมจ.เจพี ประกันภัย  โดย ดร.ฉัตรชัย ธนาฤดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.เจพี ประกันภัย พร้อมทีมงาน Marketing Innovation เข้าพบสื่อมวลชน เพื่อมอบของขวัญของที่ระลึก เนื่องในเทศกาล...

24th January, 2020

ศัพท์ควรรู้ ฉบับย่อและง่าย สำหรับนักท่องเที่ยว

          การเดินทางไปต่างประเทศนั้น มีสิ่งที่ต้องตระเตรียมกันพอสมควรเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมวีซ่า การเลือกประกันการเดินทาง การการแพ็คกระเป๋าเดินทาง หรือ การศึกษาข้อมูลเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในต่างประเทศ และอีกสิ่งหนึ่งที่...

23rd January, 2020

5 ข้อต้องทำ และ 5 ข้อห้ามทำ วันตรุษจีน

          เราพึ่งจะเฉลิมฉลองปีใหม่สากลเสร็จสิ้นกันมาไม่กี่วันนี้เอง  ก็จะได้ฉลองเทศกาลตรุษจีนกันอีกแล้ว โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งตรุษจีนในปีนี้ จะตรงกับวันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2563     เป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏ...

20th January, 2020

4 ไอเดีย พาผู้สูงอายุเที่ยว ในกรุงเทพ และ ใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับได้ สนุกแน่นอน

ใกล้วันปีใหม่แล้ว ลูก ๆ หลาน ๆ ทั้งหลาย ก็อยากจะพาคุณพ่อคุณแม่ คุณปู่ คุณย่า คุณตา คุณยาย ซึ่งเป็นผู้สูงอายุไปเที่ยวฉลองปีใหม่บ้าง แต่ก็ติดอยู่ที่ว่า ท่านจะเหนื่อยมั้ย ท่านจะชอบมั้ย ทางด้านผู้ใหญ่บางท่านก็เกรงใจลูกหลานที่พาไป ว่าแล้วลูกหลานล่ะจะสนุกไ...

2nd January, 2020

4 เหตุผลสำคัญ ที่คุณต้องทำประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ

ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศสำคัญขนาดไหน ทำไมจึงต้องทำไว้ก่อนไปเที่ยว? ประกันภัยเดินทางเป็นประกันภัยที่บริษัทประกันออกแบบมาสำหรับผู้เดินทาง ไม่ว่าจะไปทำงาน ท่องเที่ยว หรือด้วยจุดประสงค์ใด ๆ โดยประกันภัยเดินทางโดยทั่วไป จะมีความคุ้มครองที่คล้า...

2nd January, 2020

4 ไอเดียใช้เวลาว่างในวันปีใหม่อย่างมีคุณภาพ สำหรับสาว ๆ

เชื่อว่าสาว ๆ หลาย ๆ คน ไม่อยากออกไปไหนในช่วงวันปีใหม่นี้ ไม่ว่าจะวางแผนไม่ทัน เบื่อรถติด อากาศร้อน หรือแม้แต่ขี้เกียจ ! (แหม ทำงานมาทั้งปี ก็ขอพักผ่อนกันบ้าง)   วันนี้ เรามีไอเดียใช้เวลาว่าง ๆ นั้น ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตัวคุณเอง มาฝากกันค่...

2nd January, 2020

ทำอย่างไรเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินในต่างประเทศ

ในการเดินทางไปต่างประเทศ แน่นอนว่า ผู้เดินทางจะต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ไม่ว่า      จะเตรียมตัวดีอย่างไร เหตุการณ์ฉุกเฉินหรือไม่คาดคิดก็อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าหาย ไม่สบาย หรือแม้แต่เที่ยวบินถูกยกเลิก อีกทั้งด้วยค...

27th December, 2019

6 เคล็ดไม่ลับ เลือกประกันเดินทางอย่างไร ให้คุ้มค่า

เมื่อเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือไปทำงาน หรือจุดประสงค์อื่น ๆ ก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ละเลยไม่ได้ ก็คือ ประกันเดินทาง เพราะแม้จะวางแผนการเดินทางดีอย่างไร ก็อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เสมอ ไม่ว่าจะกับตัวคุณเอง หรือทรัพย์สิน เช่น การโจรกรรม ของสูญหาย อุบัต...

18th December, 2019

เจพี ประกันภัย สนับสนุนกิจกรรมแรลลี่ KMITL 8th Family Rally ครั้งที่ 1

       เมื่อวันที่ 23 - 24 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา บมจ.เจพี ประกันภัย ได้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมแรลลี่ “KMITL 8th Family Rally ครั้งที่ 1” ซึ่งจัดขึ้นโดย ศิษย์เก่าวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระ...

17th December, 2019

12 ประเทศ ที่น่าไปฉลองคริสต์มาส

          เดือนธันวาคมนั้น ถือเป็นช่วงเวลาของการเฉลิมฉลองและความสุข โดยเฉพาะเทศกาลคริสต์มาส ที่มีบรรยากาศที่น่ารักและอบอุ่น เต็มไปด้วยความหมาย ที่แม้แต่เมืองไทยเองก็มีฉลองเช่นกัน แต่ถ้าหากอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวที่ต่างประ...

29th November, 2019

งานแถลงข่าว LOVE LIFE RUN ..วิ่งด้วยใจ ให้ชีวิต

          เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา คุณศศิวิมล  ลักษณ์อำนวยพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมการตลาดและความเข้าใจผู้บริโภค บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด(มหาชน) ได้ร่วมงานแถลงข่าว วิ่งการกุศล LOV...

14th November, 2019

เที่ยวยุโรป ห้ามพลาด 6 แลนด์มาร์ค 6 ประเทศฮิต !

          ประเทศในทวีปยุโรปนั้น ถือเป็นสถานที่อันโรแมนติก ชวนฝัน และหากคุณมีเวลาเพียงพอที่จะไปเที่ยวในหลายประเทศต่อทริป เราอยากแนะนำสถานที่เหล่านี้ ซึ่งถือเป็นแลนด์มาร์คของแต่ละประเทศยอดฮิต ที่เมื่อคุณได้ไปเยือน ก็ถือว่าคุณได...

13th November, 2019

7 สถานที่เที่ยว สุดโรแมนติก ห้ามพลาด เมื่อไปญี่ปุ่น

         ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่น่ารักสวยงาม และมีสถานที่่น่าท่องเที่ยวมากมาย โดยวันนี้ เราขอรวบรวมสถานที่แนวธรรมชาติโรแมนติก ชวนฝัน ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปญี่ปุ่น มาให้ได้ชมกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกสถานที่ท่องเ...

11th November, 2019

6 ของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบิน

เวลาจะเดินทางโดยเครื่องบินทีไร เราก็มักจะมีคำถามกันเสมอว่า อะไรที่นำขึ้นเครื่องไปได้ หรือไม่ได้บ้าง หรือ อะไรที่พกติดตัวขึ้นเครื่องไม่ได้ หรืออะไรที่โหลดไว้ใต้เครื่องไม่ได้ วันนี้เราได้อัพเดทรวบรวมข้อมูลของที่ห้ามนำขึ้นเครื่องบินมาให้ศึกษากันก่อนขึ้น...

5th November, 2019

7 วิธีป้องกัน Jet Lag อย่างได้ผล!

       Jet Lag เป็นอาการป่วยซึ่งเกิดขึ้นชั่วคราว จากการเดินทางบินข้ามเขตเวลาโลก แล้วร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับเขตเวลาใหม่ได้ เช่น จากกลางวันเป็นกลางคืน หรือ กลางคืนเป็นกลางวัน ทำให้ร่างกายของเรานั้นปรับตามไม่ทัน เราก็จะเ...

1st November, 2019

6 ทิปส์ ยื่นขอวีซ่าเชงเก้นอย่างไร ให้ผ่านฉลุย

วีซ่าเชงเก้น (Schengen) เป็นวีซ่าสำหรับการเดินทางเข้ากลุ่มประเทศในโซนยุโรป 26 ประเทศได้ ในระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน โดยมีประเทศ ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมัน กรีซ ฮังการี  ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิทั...

29th October, 2019

เจพี รับประกัน Hole in one จำนวน 1 ล้านบาท ในงาน “Nation TV Anniversary Golf Charity 2019”

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์ในงานแข่งขันกอล์ฟประจำปี “Nation TV Anniversary Golf Charity 2019” ณ สนามธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ ซึ่งทางเจพี ได้รับประกันรางวัล...

24th October, 2019

Digital Transformation (DX) Summit

          เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ดร.ฉัตรชัย ธนาฤดี  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมแชร์วิสัยทัศน์ ในงาน Digital Transformation (DX) หรือการนำเทคโน...

1st October, 2019

5 ซีรีย์ดังเกาหลี ย้อนไปกว่า 10 ปี ที่ดูเมื่อไหร่ก็สนุก

          เมื่อกล่าวถึงเสน่ห์ของซีรีย์เกาหลี นอกจากความหล่อเท่ของเหล่าโอปป้า และความสดใสเป็นธรรมชาติ ของนางเอกเกาหลีแล้ว วิวสวย ๆ ของประเทศเกาหลี ก็สามารถสร้างบรรยากาศความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ซีรีย์เกาหลีมักมีเรื่...

1st October, 2019

กิจกรรมยามว่างของคนเหงา

          แทบไม่มีใครที่ไม่เคยเหงา บางคนว่าง ไม่มีอะไรทำก็เลยเหงา บางคนอยู่คนเดียวก็เลยเหงา หรือ บางคนอยู่ห่างคนที่รักก็เลยเหงา แต่อย่าปล่อยให้ความเหงาอยู่กับเรานานค่ะ มันอาจกลายเป็นความคิดฟุ้งซ่านได้ ดังนั้น ถ้าวันนี้คุณเหงา...

1st October, 2019

งามสัมมนาโครงการอู่พรีเมี่ยม ซ่อมเร็ว ซ่อมดี กับเจพีประกันภัย

          เมื่อวันที่ 20​ ก.ย.ที่ผ่านมา​ บมจ.เจพีประกันภัย​ ได้จัดสัมนาเปิด"โครงการอู่พรีเมี่ยม​ ซ่อมเร็ว​ ซ่อมดี​ กับเจพีประกันภัย" ที่รร.ดิ​ เอมเมอรัลด์​ กรุงเทพฯ พร้อมกันนี้ยังได้จัดให้มีพิธีลงนามความร่วมมือระหว่...

23rd September, 2019

5 ขั้นตอน จัดกระเป๋าเดินทาง อย่างมือโปร

          เคยเป็นไหมคะ  เวลาไปเที่ยว หรือไปทำงาน แต่พอถึงที่พัก เปิดกระเป๋าที ข้าวของกระจัดกระจาย เสื้อผ้ายับยู่ยี่ แถมขวดแชมพูหกเลอะเทอะ เอ๊า ที่สำคัญ ลืมเอา กกน. มา อีกต่างหาก ! เรามีวิธีจัดกระเป๋าเดินทาง ที่ทั้ง ปร...

23rd September, 2019

6 วิธีป้องกันภัยใกล้ตัวผู้หญิง เมื่อสาว ๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว

          สมัยนี้ ภัยใกล้ตัวเรา มีมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะภัยใกล้ตัวผู้หญิง ดังนั้น เมื่อสาว ๆ ต้องอยู่บ้านคนเดียว อย่าละเลยที่จะเตรียมตัวเพื่อป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นได้นะคะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร แต่บางครั้งเราก็...

23rd September, 2019

ทริคจัดบ้านง่าย ๆ (บ้านไม่รกอีกต่อไป)

          หลายครั้งที่สาว ๆ คงนึกแปลกใจว่า เราก็แค่ หยิบโน่นใช้นิด หยิบนี่ใช้หน่อย แป๊บเดียวทำไมเละเทะขนาดนี้ เห็นแล้วก็หมดกำลังใจจะเก็บเอามาก ๆ เรามีทริคจัดบ้านง่าย ๆ สำหรับคนที่กำลังปวดหัวกับความรกรุงรัง และไม่รู้ที่จะเริ่ม...

23rd September, 2019

5 วิธีคิดแบบผู้หญิงเก่ง

          การเป็นผู้หญิงที่ได้รับคำนิยมว่าเป็นผู้หญิงเก่งหรือประสบความสำเร็จนั้น สามารถมีได้หลายรูปแบบ และพบได้ในทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็น working women ในองค์กร บริษัท ห้างร้าน ฟรีแลนเซอร์ ศิลปิน หรือ แม้แต่ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว&n...

23rd September, 2019

งานแถลงจัดตั้งศูนย์ทดสอบระบบโครงข่ายโทรคมนาคม 5G

ในวันที่ 14 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แถลงจัดตั้งศูนย์ทดสอบระบบโครงข่ายโทรคมนาคม 5G อย่างเป็นทางการ โดยมี ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, รศ.ดร.ธนิต เฉลิมยานนท์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์, รศ...

16th August, 2019

8 ศัพท์ประกันรถยนต์น่ารู้

เป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้ขับขี่รถยนต์นั้น นอกจากจะต้องมี พรบ. ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้อีก 1 อย่างสำหรับผู้ใช้รถ ก็คือ ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ แต่จะซื้อประกันสักครั้งก็ทำเอาผู้ใช้รถมือใหม่ งง ไปตามๆกัน จากคำศัพท์เฉพาะด้านประก...

6th August, 2019

ป.1 จี๊ดจ๊าด ประกันสุดคุ้มค่า ราคาย่อมเยา คนใช้รถต้องดู

พวกเราที่ใช้รถยนต์กันอยู่เป็นประจำต่างก็รู้ดีว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 หรือที่เรียกกันติดปากว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นถือได้ว่าเป็นประกันภัยรถยนต์ที่มีความคุ้มครองครอบคลุมต่ออุบัติเหตุมากที่สุด จึงไม่แปลกใจเลยว่าประกันประเภทนี้จะเป็นตัวเลือกแรก...

1st August, 2019

จุดเริ่มต้นของกาแฟ : Coffee History

กาแฟ เครื่องดื่นที่หลายๆคนชื่นชอบ การได้ดื่มกาแฟหอมกรุ่นในทุกๆเช้า ทำให้คุณกะปรี้กะเปร่าไปตลอดวัน แล้วคุณเคยสงสัยกันไหมค่ะว่า เจ้ากาแฟเนี่ย มีจุดเริ่มต้นมาจากไหนกันนะ? เรามาหาคำตอบกันดีกว่า จุดเริ่มต้นของกาแฟนั้น มีตำนานอยู่มากมาย ในที่นี้เราข...

25th July, 2019

บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน บริการดีๆ จากประกันรถยนต์ ที่อย่าลืมเด็ดขาด

          เป็นที่รู้กันดีว่าพวกเราที่ใช้รถกันเป็นประจำนั้นย่อมจะทำ ประกันภัยรถยนต์ กันแทบทุกคัน เพราะเรารู้กันดีว่าอุบัติเหตุนั้นไม่สามารถคาดการณ์ล่วงหน้าได้รวมถึงสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอีกด้วย และเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้...

12th July, 2019

เตรียมรถให้พร้อม! รับหน้าฝน

          ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงหน้าฝนประจำปีอย่างเป็นทางการกันแล้ว หลายๆ คนที่ใช้รถกันเป็นประจำก็คงจะรู้กันดีว่าช่วงหน้าฝนนั้นมีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าฤดูอื่นๆ ตัวอย่างสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุก็เช่น ถนนลื่น ฝนตกหนัก...

5th July, 2019

ตรวจสุขภาพประจำปีพนักงาน 2562

    เนื่องด้วยสุขภาพของพนักงานเป็นสิ่งสำคัญบริษัทใส่ใจ เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมาเราจึงมีการตรวจสุขภาพประจำปีแก่ผู้บริหารและพนักงานบริษัทเจพี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ทุกคน เพื่อให้พนักงานได้ทราบภาวะสุขภาพของตนเองว่ามีความสมบูรณ์เ...

10th June, 2019